Mô hình kiến trúc nhà máy – khu xử lý nước thải nhà máy HEINEKEN

Chào các bạn

Hôm nay Mô hình kiến trúc REALEYE trân trọng giới thiệu đến quý khách bài viết vê mô hình kiến trúc nhà máy  Heineken

mô hình kiến trúc nhà máy

mô hình kiến trúc nhà máy – khu xử lý nước thải

 

Như các bạn đã biết, thể loại mô hình kiến trúc nhà máy rất là khô khan chỉ toàn là nhà xưởng, ống khói, các dãy nhà chán ngắt. Nếu bạn không khéo làm mô hình thì xem vào rất chán và không đẹp mắt

Đây là một khu xử lý nước thải bao gồm các hồ nước thải xả ra từ dây chuyền lọc beer. Nước vào hệ thống các bể này qua hệ thống lưới lọc sau đó đi váo bể xử lý hình tròn. Nước xử lý xong là nước sạch, cá có thể sống được.

mo-hinh-kien-truc-nha-may-heneken-02

Mô hình kiến trúc nhà máy – bể xử lý nước thải

 

 

Nơi đây có một ao nhỏ nuôi cá Koi lấy nước sau khi xử lý xong. hàng trăm khối đá tạo thành một thiên nhiên hoang dã, thác nước chảy róc rách có cả trăm chú cá bơi lội tung tăn. Một chòi nhỏ với những dàn dây leo xanh mát với không gian ngồi ngắm cá bơi, thật là tuyệt diệu

 

Mô hình kiến trúc nhà máy HENEKEN - hồ nuôi cá Koi

Mô hình kiến trúc nhà máy HENEKEN – hồ nuôi cá Koi

Đây là thành quả một một vị sếp lớn người Anh, từ bên kia qua Việt nam với một nhiệm vụ duy nhất : xử lý tình trạng ô nhiễm mội trường của nhà máy. Quan điểm của ông ta là : GREEN factory. Nên các bạn thấy rằng các bồn nước ở đây toàn bộ có màu xanh

 

mô hình kiến trúc nhà máy Heineken - màu xanh bao phủ

mô hình kiến trúc nhà máy Heineken – màu xanh bao phủ

 

Bạn có tưởng tượng được không? ông ấy yêu cầu có một công viên với thảm cỏ xanh ngắt, đường đi dạo bằng đá dưới những tán cây xanh mát. Những chòi nghỉ chân trong công viên(chòi hút thuốc) dành cho công nhân đôi ba phút thư giãn ngắm nhìn những hàng cau, cọ thật đẹp như những điểm nhấn thú vị bên cạnh những bồn beer thời xưa khi người ta nấu beer chưa cần công nghệ chìm dưới đất. Bạn có tưởng tượng được đây là khu xử lý nước thải không??

 

Mô hình kiến trúc nhà máy Heneken - công viên uốn lượn

Mô hình kiến trúc nhà máy Heneken – công viên uốn lượn

 

Điểm đặc sắc của mô hình kiến trúc nhà máy này là hệ thống cây mô hình đặc sắc với đủ chủng loại cây cối: cây cau, cọ lùn, các khóm hoa và cây bụi đủ màu sắc. Khi phối hợp trồng các loại cây, bạn phải có cảm quan thẩm mỹ nhạy bén để kết hợp các loại cây với nhau sao cho tinh tề không quá dày cũng không quá thưa. Vị trí trổng cây cũng khi thưa khi nhặt lúc nhấn nhá phối với nhau nhịp nhàng như một bản nhạc.

 

Đây là món quà tặng cho vị sếp người Anh trước khi ông ta về nước. Ông ta sẽ nhớ mãi thành quả của mình tạo dựng trên nước Việt Nam xa xôi cùng với Mô hình kiến trúc REALEYE

 

Thông tin mô hình :

Tỉ lệ : 1/300

Kích thước 0.5mx0.7m

Thời gian : 5 ngày

Mời bạn hãy thử

XEM HÌNH ẢNH ĐẦY ĐỦ CỦA (MÔ HÌNH  KIẾN TRÚC NHÀ MÁY – KHU XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY HEINEKEN)

 

XEM CLIP MÔ HÌNH:

 

 

Kiến trúc sư Trần Hoàng Việt.

Comments

 1. Chào anh,

  Nếu ở Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài chú trọng hơn vào việc xử lý nước thải chuyên nghiệp, an toàn và thẩm mỹ cao thế như Heineken thì sẽ có một câu chuyện khác về Việt Nam với thế giới, không còn ô nhiễm, không còn sông rác, hố rác và hệ sinh thái chắc chắn tuyệt vời hơn nhiều.

  Cám ơn chia sẻ của anh, mong là có nhiều nhiều kiến trúc sư như anh tham gia vào cuộc chiến để bảo vệ và cải thiện môi trường này.

  Nguyễn Hữu Thuận
  http://www.sondaunghethuat.com

 2. Chào bạn Việt.
  Rất vui được biết bạn, đọc bài của bạn mình thấy rất tuyệt khi bạn chia sẻ

  “Bạn có tưởng tượng được không? ông ấy yêu cầu có một công viên với thảm cỏ xanh ngắt, đường đi dạo bằng đá dưới những tán cây xanh mát. Những chòi nghỉ chân trong công viên(chòi hút thuốc) dành cho công nhân đô ba phút thư giãn ngắm nhìn những hàng cau, cọ thật đẹp như những điểm nhấn thú vị bên cạnh những bồn beer thời xưa khi người ta nấu beer chưa cần công nghệ chìm dưới đất. Bạn có tưởng tượng được đây là khu xử lý nước thải không??.”

  Chia sẻ này của bạn làm mình cảm thấy rất hay khi đọc, bạn rất tâm huyết với sản phẩm của mình, điều đó giúp bạn thành công hơn nữa.
  Cảm ơn và chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong công việc mà bạn đã cống hiến, chia sẻ.
  ĐỖ HỮU NGHĨA
  http://www.moocoffee.com

 3. Chào anh

  Mô hình về khu nhà máy bia của anh làm rất đẹp. Bên tôi cần xây dượng một số mô hình có thể điều khiển được bằng các thiết bị hiện đại, như remost mobile hoặc mãy tính. Hiện nay tôi đang tim trên thị trường nhưng các đơn vị khác hầu như chưa có giải pháp cho vấn đề này. Xin anh hỗ trợ

  Số điện thoại của tôi: )977 554 992
  Hoàng Minh Thắng
  http://hoangminhthang.com/

 4. PAPALIO says:

  Chào anh

  Kiến trúc xanh nhà máy mà anh đang thiết kế rất đẹp. Môi trường chúng ta đang cần những nhà máy giống như vậy. Vì thực tế khi chúng ta đang sản xuất thì chính những nhà máy lại là những điểm gây ô nhiễm môi trường nhất. nếu mô hình nhà máy này được nhân rộng thì sẽ giải quyết được rất nhiều về vấn đề môi trường.

  Những mô hình của anh đang làm cũng rất đẹp và nhìn như thật. Đúng là có tay nghề.
  http://papalio.com/

 5. Chào anh!

  Hiện tại bên em đang cần sắp xếp khu nhà xưởng. Hiện nay em đang tìm trên thị trường nhưng các đơn vị khác hầu như chưa có giải pháp cho vấn đề này. xin anh hỗ trợ.

  Phạm Thế Ngọc
  http://cobexoichien.com/

Speak Your Mind

*

 
Read previous post:
mo-hinh-kien-truc- noi-that BOTANICA - REALEYE-01
Mô hình kiến trúc nội thất căn hộ chung cư The BOTANICA NovaLand.

Chào bạn, Hôm nay mô hình kiến trúc REALEYE chia sẻ với bạn một tác phẩm mới của chúng tôi...

Close