Làm Mô hình kiến trúc TpHCM

Chào bạn,

Bạn đang có nhu cầu làm mô hình kiến trúc tphcm,

Hiện nay ở TpHCM có rất nhiều đơn vị làm mô hình kiến trúc. Mỗi một đơn vị có một nét đặc trưng riêng với những sở trường khác nhau. Có đơn vị làm mô hình chú trọng đến cây xanh mô hình rất chi tiết ,  một số chú ý đến một vài chi tiết mô hình kiến trúc, làm sao chi tiết mô hình thật là sắc nét, sơn phủ bề mặt láng mịn… Số khác lại chú trọng đến ánh sáng mô hình kiến trúc,tập trung vào hiệu ứng ánh sáng…

Mô hình kiến trúc REALEYE – TpHCM là một phong cách mô hình hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi làm mô hình kiến trúc dựa theo cảm xúc những nét rất riêng tùy theo từng mô hình kiến trúc. Mô hình của REALEYE là một sự tổng hòa các yếu tố khác nhau tạo nên cảm xúc cho người thưởng lãm mô hình. Mỗi một tác phẩm của chúng tôi là môt tác phẩm nghệ thuật làm say đắm lòng người.

Tôi có thế kể ra đây một vài tác phẩm mô hình kiến trúc độc đáo không lẫn vào đâu được. Sự dị biệt làm nên nét độc đáo của mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc Resort Champa Island Nha trang 

Tọa lạc trên bán đảo Champa Island Nha Trang, vị trí công trình là một bán đảo với nước bao bọc xung quanh, Công trình resort trên đảo nối liền với đất liền qua cây cầu Xóm Bóng, ngắm gương soi tháp bà Ponagar sừng sững. Vị trí độc nhất vô nhị của công trình làm tác giả nảy sinh một ý tưởng độc đáo : mô hình kiến trúc không làm hình vuông như thông thường. REALEYE quyết định làm mô hình hình elipse, với ý tưởng xuất phát từ đường cong của mái vòm tháp bà Ponagar và dựa trên hình dáng khu đất nối liền hai đảo 1,2 , nước bao bọc xung quanh đảo. Mặt nước đổi màu liên tục nhẹ nhàng làm bạn có cảm giác như hơi thở của nước.

 

mô hình kiến trúc tphcm

Mô hình kiến trúc Resort Champa Island – Hình dạng mô hình elipse cảm hứng từ mái vòm tháp Ponagar

Bảng tên của công trình cũng là một sự khác biệt. Mô hình kiến  trúc REALEYE quyết định làm bảng tên hình dáng cách điệu của tháp bà Ponagar, Chúng tôi khác tên công trình trên tháp trong suốt này và chiếu đèn chuyển động phía dưới. Đèn chuyển đổi màu sắc hiển thị rõ bảng tên công trình lung linh bóng nước. Dưới chân đế bảng tên là một chân đế mô phỏng kết cấu gạch xây Ponagar, thật là độc đáo phải không bạn

 

mô hình kiến trúc tphcm

Mô hình kiến trúc Resort Champa Island – Bảng tên hình tháp Ponagar

 

Bạn có thể vào đây xem chi tiết hình ảnh Mô hình Resort Champa Island 

Hoặc Video Clip

 

Mô hình kiến trúc Grand Phnom Penh International City

Khu Quy hoạch tọa lạc bên thủ đô Phnom penh Cambodia, đây là một dự án danh tiếng nhất thủ đô Phnompenh với quy mô 1500ha. Yêu cầu đặt ra là mô hình kiến trúc REALEYE phải làm một mô hình tương xứng với quy mô và tầm cở của dự án.

Haryanto, kiến trúc sư chính của dự án người Indonesia yêu cầu phải là mặt nước chuyển động giống như những con sóng.

Áp lực đè nặng lên nhóm kỹ sư điện thử thiết kế mạch điện mô hình. cuối cùng chúng tôi cũng tìm ra cách. Chúng tôi vẽ hình con sóng dưới mặt sông mô hình. lắp ghép từng con đèn led và viết một hệ thống mạch điện tử điều khiển hành trình chảy của con sóng. bạn thấy đấy, cuối cùng chúng tôi đã làm được.

 

mo-hinh-kien-truc-tphcm

Mô hình kiến trúc khu Quy hoạch Grand Phnompenh International City – mặt nước chuyển động như những con sóng

rất may mắn là có sự đồng cảm giữa các kiến trúc sư với nhau, tôi và kiến trúc sư Haryanto (Indonesia), kiến trúc sư phụ trách chính cho dự án.

Haryanto lại yêu cầu tôi dùng các màu  sắc khác nhau cho mỗi khu vực khác nhau. Màu vàng cho khu dân cư bao gồm các villa, mỗi loại villa có một màu sắc khác1 nhau. Khu shop house màu vàng trắng, các khu vui chơi giải trí thì cho màu sắc sặc sỡ lên thêm một tí theo kiểu dân gian : xanh xanh đỏ đỏ thằng nhỏ nó “ưa”. Các khu nhà thương mại phúc hợp thì cho màu xanh rêu rêu, chung cư màu trắng. các lỗ golf cắm một lá cờ nhỏ màu vàng. thắp sáng một đèn led nhỏ màu đỏ cho biết vị trí của lỗ golf.

Thường thì các kiến trúc sư không thích màu sắc sặc sỡ cho lắm, nhưng Haryanto bảo phải có màu sắc cho sinh động vì phục vụ cho cư dân đến xem nhà dự án giúp họ hình dung dự án trực quan và sinh động hơn. Màu sắc cũng là một cách giúp mô hình hấp dẫn. Cuối cùng chúng tôi cùng có được thành quả mỹ mãn, thật là bất ngờ phải không bạn.

mo-hinh-kien-truc-tphcm

Mô hình kiến trúc Grand Phnompenh International City – Màu sắc mô hình phân biệt các khu chức năng

 

mo-hinh-kien-truc-tphcm

Mô hình kiến trúc Grand Phnompenh International City – Màu sắc các khu vực của mô hình

 

Khung đế mô hình cũng là một vấn đề phải lưu tâm. Kiến trúc toàn bộ khu đô thị là kiến trúc cổ điển châu Âu, vì thế mô hình đặt trong khu nhà mẫu cần tương thích với không gian xung quanh của nó. Khung mô hình cần thể hiện tính sang trọng và đẳng cấp cho một dự án cao cấp bậc nhất. mô hình kiến trúc REALEYE quyết định sử dụng chất liệu gỗ kết hợp với da. Chúng tôi gặp một vấn đề mới , chủ đầu tư yêu cầu phải vận chuyển nô hình  tận nơi của dự án để đảm bảo an toàn cho dự  án. Do vậy khung mô hình phải tháo ráp được để thuận tiện cho việc vận chuyển. Sự kết hợp hài hòa các yếu tố cho ra một khung đế mô hình thật là nghệ thuật.

 

mo-hinh-kien-truc-tphcm

Mô hình kiến trúc Grand Phnompenh International City – Khung mô hình gỗ bọc da sang trọng.

 

Mô hình kiến trúc Chung cư BOTANICA

Chúng tôi có dịp được làm việc với một chủ đầu tư hàng Top TpHCM, Tập đoàn Novaland.

Đây lại là một câu chuyện thú vị khác.

Mô hình kiến trúc REALEYE được yêu cầu làm một mô hình đẳng cấp nhất Tp.HCM. vì dự án chung cư tọa lạc trên một vị trí đắc địa gần sân bay Tân Sơn nhất, kết nối với Gò Vấp, Quận 9 qua Phạm văn Đồng.

Chúng tôi được làm việc với Anh Huân, trưởng bộ phận bán hàng của dự án. Nhiệm vụ đặt ra là phải có những nét đặc sắc riêng cho dự án chưa từng có trước đây. Làm một mô hình chung cư, trước đây đã có quá nhiều người làm, có quá nhiều những kỹ thuật tinh vi được áp dụng cho mô hình kiến trúc, thật là không dễ dàng gì. Chúng tôi sau cùng cũng tìm được một lý do. Chuyển Đổi màu sắc riêng cho từng căn hộ. Có nhiều loại căn hộ khác nhau trên một tầng : căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ 1+1, căn hộ 2, 3 phòng ngủ. mỗi phòng ngủ là một màu sắc riêng sử dụng remote điều khiển.

làm mô hình kiến trúc tphcm

Mô hình kiến trúc căn hộ chung cư The BOTANICA – màu xanh dương là căn hộ 2 phòng ngủ

 

làm mô hình kiến trúc tphcm

Mô hình kiến trúc căn hộ chung cư The BOTANICA – màu hồng là căn 3 phòng ngủ

 

Thích nhất là mỗi lần chuyển ánh sáng, mô hình kiến trúc  trông đẹp rực rỡ và sinh động.

 

làm mô hình kiến trúc tphcm

Mô hình kiến trúc chung cư The Botanica – màu tím là shophouse

 

Hình ảnh mô hình kiến trúc chung cư The BOTANICA 

 

 

 

Mô hình Quy hoạch thành phố mới Bình Dương

Chúng tôi có dịp làm việc với tập đoàn Becamex Tokyu, một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển đô thị có tầm cỡ của Nhật Bản. Tầm nhìn của Tập đoàn hàng vài chục đến cả trăm năm. Họ chọn mảnh đất Bình Dương để gắn bó và bắt đầu tạo nên những nền móng đầu tiên.

Mô hình kiến trúc REALEYE được hân hạnh  làm Mô hình kiến trúc quy hoạch Thành phố mới Bình Dương với người Nhật. Đây thực sự là một điều đáng quý trong lĩnh cực làm mô hình. Các bạn biết đấy, người Nhật làm việc chăm chỉ, tỉ mỉ và khao học. Họ rất nghiêm khắc và yêu cầu rất cao trong từng chi tiết.

làm mô hình kiến trúc tphcm

Mô hình kiến trúc Quy hoạch Thành phố mới Bình Dương

 

Dự án nhà ở đầu tiên Becamex Tokyu đặt trong thành phố mới Bình Dương có tên SORA Garden. Trong tiếng Nhật, “SORA” có nghĩa là Bầu trời. Dự án này mở ra một Bầu trời tươi sáng ở phía trước. Chính từ ý tưởng này mà mô hình kiến trúc REALEYE đề ra ý tưởng : “Trời tròn đất vuông“, làm một mô hình quy hoạch thành phố mới Bình Dương có hình tròn – SORA. Mô hình này được đặt trong nhà mẫu SORA Garden ở Thành phố mới Bình Dương. Chỗ trưng bày được thiết kế mặt bằng hình tròn cho phù hợp với mô hình kiến trúc.

làm mô hình kiến trúc Tphcm

Mô hình kiến trúc quy hoạch thành phố mới Bình Dương – màu sắc phân khu chức năng sinh động

 

làm mô hình kiến trúc tphcm

Mô hình kiến trúc căn hộ chung cư Sora Garden – tỉ lệ 1/75

 

Xem chi tiết mô hình kiến trúc thành phố mới Bình Dương 

Xem chi tiết hình ảnh mô hình kiến trúc chung cư  Sora Garden

 

 

 

Kts. Trần Hoàng Việt.

Comments

 1. Chao bạn, xã hội càng ngày càng phát triển và kéo theo đó moi thứ và moi người cung chạy đua và phát triển theo nó. Khi minh xem và đọc những bài viết và những hình anh ma ban chia sẻ minh thấy nó thật là ý nghĩa và ban cũng là một người thật là tuyệt vời. Có những con người như các bạn thì xã hội chúng ta se càng ngay càng thịnh vượng hon và phát triển hon nữa. Hy vọng một ngay nào đó có cơ hội giao lưu và trò chuyện với ban.

 2. Chào anh!
  Mô hình kiến trúc REALEYE quả là tuyệt vời, nó mở ra một khung trời mới cho một cuộc hiện đại trong tương lai, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho vùng đất Bình Dương. Là một người con của vùng đất Bình Dương tôi luôn mong chờ ngày nó đươc hoàn thành. Không biết hoàn thành dự án theo 1 mô hình kiến như thế này thì mất khoảng bao lâu vậy anh?
  Nguyễn Minh Thiện
  http://giatuinhontrach.com

 3. Trang chia sẻ rất tuyệt vời. Cảm ơn bạn

 4. Hoàng Trang says:

  Hoàn thành 1 mô hình như thế này khoảng bao lâu vậy anh?

 5. Dai Duong says:

  Chào bạn,

  Mình thấy mấy mô hình của bạn rất đẹp, bạn có làm sẵn mấy mô hình các danh lam thắng cảnh hoặc các công trình kiến trúc di tích lịch sử để bán không bạn?

  Định mua vài mô hình đẹp về trưng bày ở nhà

  • bạn có thể liên hệ trên facebook MÔ HÌNH 3D HUẾ , bên mình có nhiều mẫu nhà gỗ cổ cho bạn lựa chọn hoặc có thể làm theo yêu cầu của bạn

 6. THUC says:

  những mô hình tuyệt đẹp, mình có quen ông anh là GĐ Cty DATNGUON. Mình sẽ giới thiệu cho bạn nhé
  http://aokhoacnugiasi.com/

 7. Bên em cũng đang chạy dự án và không biết chỗ nào làm mô hình, anh báo giá giúp em qua mail thuan.nh1709@gmail.com nha

  Cám ơn anh.

 8. Nguyễn Tài An says:

  Nhìn mô hình của a đẹp tuyệt với. Ngoài mô hình này ra bên bạn còn hỗ trợ những mô hình nào nữa không?

  Cám ơn.

  Nguyễn Tài An
  http://www.PhucAnFood.com

 9. Mô hình đẹp quá, mong anh có nhiều bài chia sẻ hơn nữa.
  Ngô Phạm Thu Thủy
  http://duongdatrangkhoe.com

 10. bên anh có nhận tư vấn thiết kế công trình căn hộ đơn nhỏ ko vậy?

 11. Tín cà phê. says:

  Chào em. anh đang có nhu cầu mua một căn chung cư theo em thì anh cần chú ý điều gì khi mua chung cư để tránh những sai lầm về sau?

 12. Chào bạn
  Mô hình kiến trúc này có dành cho những căn hộ nhỏ lẽ không vậy bạn?

 13. Anh Lạc says:

  mô hình rất đẹp, cảm ơn những chia sẻ rất tuyệt vời của anh

 14. Em đã từng nhìn thấy mô hình của anh và kiến trúc xây từ mô hình đó nó mang tính chất rất chân thật.
  http://www.Motorcongnghiep.com

 15. WOW, QUẢ LÀ NHỮNG TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TUYỆT VỜI

  THẬT NGƯỠNG MỘ ANH.

  CHÚC ANH NGÀY CÀNG SÁNG TẠO VÀ THÀNH CÔNG

  Nguyễn Ngọc Bích- Công ty TNHH XNK Nam Bảo Tín
  http://tinhbotbientinh.com

 16. chào anh!
  cho hỏi mình thiết kế mô hình như vậy mỗi hợp đồng bao nhiêu? bên em đang cần thiết kế về mô hình như vậy, có gì liên hệ tư vấn dùm ạ. sdt 0964 285 486 ( NV MR. Nhật)

 17. Chào bạn,

  Một mô hình làm bao lâu thì hoàn thành? Chi phí tính ra sao bạn?

  Trương Minh Hiếu
  http://www.TranhSonMai.org

 18. bán dự án thì mô hình là cái cần thiết để khách hàng tưởng tượng được tài sản của mình. Mô hình càng đẹp thì khách hàng càng sướng, khách hàng sướng thì sẽ móc hầu bao.

 19. Trang Hùynh says:

  Những mô hình này đang được trưng bày ở đâu vậy bạn?

Speak Your Mind

*

 
Read previous post:
mô hình kiến trúc nhà máy Beer Việt nam - Bồn Beer Horap Khổng lồ
Mô hình kiến trúc nhà máy Beer Việt Nam

Chào bạn, hôm nay mô hình kiến trúc REALEYE hân hạnh gửi đến bạn môt tác phẩm mô hình kiến...

Close